Arsenal muốn HLV Wenger trở lại

Cuối mùa giải 2017/18, HLV Wenger rời đội chủ sân Emirates sau 22 năm gắn bó. Cuộc chia tay này được báo trước bởi áp lực từ các CĐV trung thành khi họ không chấp nhận việc đội bóng nhiều năm không giành được danh hiệu nào dù tình hình tài chính “tăng đều hàng năm”.

Với 17 danh hiệu lớn nhỏ cùng Pháo thủ, Wenger là HLV vĩ đại nhất trong lịch sử của Arsenal. Ngày ông rời Arsenal phần đông NHM The Gunners ăn mừng bởi họ không còn phải chứng kiến một đội bóng “ổn định ở mức thấp”, với vị trí gần như quen thuộc trong top 4. Và họ tin rằng một giai đoạn thành công mới sẽ bắt đầu.

Tuy nhiên, gần hai năm sau cuộc chia tay gây ra phản ứng trái chiều ấy (một bộ phận NHM Arsenal vẫn ủng hộ Wenger), Arsenal vẫn không có gì khác so với thời Wenger dù trên băng ghế huấn luyện đã hai lần đổi chủ, với những cái tên như Unai Emery, Freddie Ljungberg và hiện tại là Mikel Arteta.

Theo tiết lộ từ Mirror, Arsenal có vẻ như muốn “tái duyên” với HLV Wenger và giới chop bu của đội bóng đang xúc tiến để đưa chiến lược gia người Pháp trở lại. Đã có những cuộc tiếp xúc với sự góp mặt của các huyền thoại CLB như Dennis Bergkamp, Thierry Henry, Tony Adams và Herbert Chapma.

Arsene Wenger là HLV vĩ đại nhất lịch sử Arsenal

Họ hứa sẽ dựng tượng Wenger và cũng tin tưởng ông sẽ ngồi vào một vị trí quan trọng tại Arsenal.

Hiện Wenger đang đảm nhiệm một vai trò ở FIFA và giới chức của Arsenal tin tưởng ông sẽ trở lại như một người hùng và sẽ hỗ trợ tốt để cùng Mikel Arteta đưa đội bóng trở lại.

Có điều dù luôn khẳng định là một CĐV trung thành của Arsenal nhưng Wenger cũng công khai nói rằng không sẵn sàng trở lại.

Không rõ BLĐ Arsenal sẽ có bước đi cụ thể nào trong việc cụ thể hóa mong muốn, nhưng đây cũng là một thông tin vui với một bộ phận NHM Pháo thủ trong bối cảnh các HLV của Arsenal hiện tại vẫn loay hoay tìm hướng đi mới.